Trong chương trình mở rộng hợp tác quốc tế, Trường Đại học Vinh đã tiếp đại diện Trường Đại học Leeds Beckett, Vương Quốc Anh vào ngày 13 tháng 05 năm 2015. PGS. TS. Ngô Đình Phương, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện Ban Giám hiệu tiếp đoàn cùng với đại diện Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế. Đoàn gồm 04 cán bộ do ông Robert Teal, Trưởng phòng Tuyển sinh Quốc tế làm trưởng đoàn.

 

 

Trường Đại học Leeds Beckett là một trường đại học lớn và có uy tín được thành lập năm 1824 tại Vương quốc Anh. Với hơn 2.900 cán bộ và 28.000 sinh viên đến từ 100 nước trên thế giới, Trường Đại học Leeds Beckett được xếp hạng là một trong những trường tốt nhất tại Vương quốc Anh.

 

Trong buổi làm việc, đại diện Trường Đại học Vinh giới thiệu vắn tắt về Trường và tiềm năng trong hợp tác quốc tế, đồng thời đề xuất các lĩnh vực hợp tác thuộc điểm mạnh của Trường Đại học Vinh. Phía trường Đại học Leeds Beckett, ông Robert Teal và ông Kevin Hannam đã giới thiệu các chương trình đào tạo nổi bật của Trường Đại học Leeds Beckett và cơ hội hợp tác tiềm năng.
Hai bên đã bàn bạc và thống nhất các lĩnh vực hợp tác chủ đạo và ưu tiên thực hiện sớm như hợp tác đào tạo cử nhân và thạc sỹ ngành Du lịch - khách sạn và ngành kinh tế. Trong thời gian tới, đại diện bộ phận hợp tác quốc tế của hai trường sẽ làm việc cụ thể với nhau để đề xuất và ký kết phương án hợp tác chi tiết.