1.      Nội dung

Chương trình tổ chức các điểm tặng quà, tư vấn, tiếp sức cho thí sinh, phụ huynh trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi. Tại mỗi điểm tặng quà, Ban tổ chức sẽ dựng nhà bạt, ô che nắng, bố trí chỗ ngồi, nước uống và tổ chức đội ngũ tình nguyện viên tư vấn, phát quà miễn phí. Quà tặng gồm:

- 6.000 suất cơm: bao gồm 3.000 suất cơm hộp và 3.000 suất ăn trực tiếp tại Nhà ăn Trường Đại học Vinh (cơ sở 1 và Cơ sở 2);

- 15.000 hộp sữa tươi tiệt trùng;

- 15.000 chai nước uống;

- 3.000 mũ lưỡi trai;

- 10.000 quạt nhựa cầm tay và nhiều quà tặng khác.

Suất cơm, sữa, nước được Ban Tổ chức chuẩn bị đảm bảo chất lượng và đạt tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.

2. Đối tượng thụ hưởng

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 tại Cụm thi số 25 và người nhà thí sinh. Ưu tiên thí sinh có hoàn cảnh khó khăn như: con mồ côi, thí sinh thuộc diện hộ nghèo, thí sinh là người dân tộc thiểu số, thí sinh sống tại vùng đặc biệt khó khăn; thí sinh con các đối tượng chính sách, thí sinh nghèo vùng nông thôn và các đối tượng thí sinh có hoàn cảnh khó khăn khác.

3. Cách thức thực hiện

- Thí sinh trình Thẻ dự thi, giấy xác nhận ưu tiên (nếu có) tại bàn đón tiếp và nhận “Phiếu tặng cơm” cho mình và người nhà (nếu có), ký vào liên 01 của Phiếu;

- Thí sinh cầm Phiếu đến nhận cơm và đồ uống bằng 1 trong các cách sau:

+ Nhận trực tiếp cơm hộp, sữa, nước uống tại bàn đón tiếp của Ban tổ chức;

+ Cầm phiếu đến ăn tại Nhà ăn Trường Đại học Vinh (Cơ sở 1 hoặc Cơ sở 2).

- Riêng nước lọc bình 20 lít được cung cấp miễn phí cho thí sinh, phụ huynh, tình nguyện viên mà không phải làm bất cứ thủ tục nào.

4. Thời gian phát cơm và đồ uống:

Tất cả các buổi trưa từ 30/6 đến 04/7/2015, bắt đầu 10h00’.

5. Địa điểm

- Điểm số 1: Cổng chính Trường Đại học Vinh, số 182 Lê Duẩn, Thành phố  Vinh, Nghệ An;

- Điểm số 2: Cổng Trường THPT Chuyên Đại học Vinh, số 182B Lê Duẩn, Thành phố  Vinh, Nghệ An;

- Điểm số 3: Nhà ăn Trường Đại học Vinh, số 182 Lê Duẩn, Thành phố Vinh, Nghệ An (gần khu vực Ký túc xá);

- Điểm số 4: Nhà ăn Khoa Nông Lâm Ngư - Cơ sở 2 Đại học Vinh, xã Nghi Phong, huyện nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn phối hợp với Viettel tặng nước uống, tặng sim khuyến mại và tư vấn tra cứu điểm thi miễn phí cho thí sinh tại các điểm thi ở các cổng trường: THPT Chuyên Đại học Vinh, Đại học Kinh tế Nghệ An, Đại học Sư phạm Kỹ Thuật Vinh, Cao Đẳng Sư phạm Nghệ An, THPT Huỳnh Thúc Kháng, THPT Lê Viết Thuật (Thành phố Vinh); THCS Lê Thị Bạch Cát, Cao Đẳng Nghề du lịch TM Nghệ An (Thị xã Cửa Lò); THPT Thái Lão (Thị trấn Hưng Nguyên) và THPT Nguyễn Duy Trinh (Thị trấn Quán Hành, Nghi Lộc).

6. Thông tin liên hệ

Trung tâm Đào tạo liên tục và Hợp tác chuyển giao khoa học, công nghệ, dịch vụ giáo dục Trường Đại học Vinh, Điện thoại: 0383 856 701. Di động:

-  Các điểm tại Cơ sở 1: 0912267978 (Thầy Nguyễn Thế Giang)

-  Các điểm tại Cơ sở 2: 0949.785557 (Cô Phạm Thị Quỳnh Như)

www.vinhuni.edu.vn; Hỗ trợ tư vấn tuyển sinh tại www.dantri.com.vn, www.vietnamnet.vn;

Một số hình ảnh về Chương trình "Bữa cơm miễn phí - Tiếp sức mùa thi" các năm trước

Các tình nguyện viên trong chương trình năm 2013

Tại một điểm phát cơm hộp trước khi kết thúc giờ làm bài buổi sáng

Thí sinh, người nhà làm thủ tục nhận phiếu, nhận cơm tại các điểm phát